Nha khoa catarina

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ và UBND TPHCM trao đổi về đô thị thông minh với chủ đề giao thông thông minh

Vbnews

06:12 08/12/2018


Vào ngày 6 tháng 12 năm 2018, Tổng Lãnh sự Mary Tarnowka từ Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã cùng với 12 công ty công nghệ Hoa Kỳ và AmCham Việt Nam tham gia buổi trao đổi về Đô thị Thông minh giữa Hoa Kỳ và Thành phố Hồ Chí Minh tại Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tập trung về chủ đề quản lý giao thông.

Sở Giao thông Vận tải thành phố Hồ Chí Minh có trách nhiệm phát triển Hệ thống Giao thông Thông minh từ năm 2020 đến năm 2025, hệ thống này sẽ kết hợp công nghệ và dịch vụ để giúp quản lý các thách thức về giao thông ngày càng tăng của thành phố. Các công ty Hoa Kỳ, bao gồm 3M, Cisco, Dell EMC, Dow Chemical, Esri, KPMG, Mastercard, Microsoft, Mobile Mark, Transition Networks, Visa và Winbourne Consulting đã trình bày với Chủ tịch Phong của Ủy ban Nhân dân và các quan chức thành phố về các giải pháp quản lý giao thông tiên tiến có thể giúp thành phố giải quyết các thách thức đô thị ngày càng tăng.

Cùng tham gia với Tổng Lãnh sự Tarnowka là ông Ian Steff, Phó Trợ lý Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ phụ trách lĩnh vực Sản xuất Chế tạo kiêm Quyền Trợ lý Bộ trưởng Thương mại phụ trách Thị trường Toàn cầu của Cục Thương mại Quốc tế tại Washington D.C. Ông Steff nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc họp nhằm giúp chính phủ Hoa Kỳ và đại diện các công ty Hoa Kỳ hiểu rõ hơn các ưu tiên của thành phố và từ đó có thể giới thiệu các công nghệ và giải pháp phù hợp.

“Nhóm các công ty tham gia cuộc họp ngày hôm nay mong muốn phát triển mối quan hệ với các quan chức thành phố tại Thành phố Hồ Chí Minh” ông Steff cho biết. “Các công ty này cung cấp nhiều giải pháp và công nghệ trong lĩnh vực quy hoạch đô thị, phát triển cơ sở hạ tầng, phần mềm, phần cứng, và quản lý và an toàn giao thông có thể giúp thành phố đạt được các mục tiêu đô thị thông minh.”

Cuộc họp ngày 6 tháng 12 là hoạt động mới nhất do Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam thực hiện nhằm quảng bá công nghệ đô thị thông minh của Hoa Kỳ và hỗ trợ phát triển đô thị của Việt Nam.

Trong 12 tháng qua, Thương Vụ Hoa Kỳ từ Đại sứ quán tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều sự kiện để các công ty Hoa Kỳ giới thiệu với các quan chức chính phủ Việt Nam và các chủ dự án về mô hình và công nghệ đô thị thông minh của Hoa Kỳ trong lĩnh vực y tế, năng lượng, an ninh mạng và giao thông. Các buổi hội thảo tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang và Cần Thơ đã được tổ chức trong khuôn khổ của Nhóm Công nghệ Đô thị Thông minh Việt Nam – Hoa Kỳ.
Lê Hồng Phong

GÓC NHÌN