Nha khoa catarina

Sẽ có sàn thương mại điện tử livestream – video đầu tiên tại VN

Vbnews

20:55 24/12/2019


Ngày 21/12, tại TPHCM diễn ra lễ ký kết đầu tư góp vốn của Quỹ Đầu tư Startup  Vietnam Silicon Valley (VSV) và Công ty cổ phần Okiva (công ty khởi nghiệp  trong lĩnh vực livestream e-commerce).


Đại diện Quỹ Đầu tư Vietnam Silicon Valley và nhà sáng lập Okiva – Hàng Minh Lợi

Theo đó Quỹ đầu tư Vietnam Silicon Valley (VSV) công bố rót vốn 40.000 USD vào startup Okiva. Okiva được VSV định giá trên 1 triệu USD cho ứng dụng Okiva – sàn thương mại điện tử livestream – video đầu tiên tại Việt Nam.

Okiva được phát triển bởi 2 nhà sáng lập là Hàng Minh Lợi và Nguyễn Quỳnh Yến Phượng. Hàng Minh Lợi từng sinh sống và làm việc nhiều năm ở Úc, còn Nguyễn Quỳnh Yến Phượng có hơn 7 năm kinh nghiệm trong mảng UX/UI design cho ứng dụng điện thoại và website.

Ông Hàng Minh Lợi, nhà đồng sáng lập ra Okiva cho biết Để chạy đua với thị trường thương mại điện tử bùng nổ, hình thức bán hàng trực tuyến hay còn gọi là social e-commerce không hề mới trên thế giới nhưng lại là một át chủ bài và đang được khai thác mạnh mẽ tại Việt Nam. Chính hình thức bán hàng livestream video này đang phát triển mạnh mẽ và có dự kiến sẽ là kênh quảng cáo đạt được hiệu quả và lấy được lòng tin khách hàng trong việc mua sắm trực tuyến.

Ông cũng khẳng định hiện đội ngũ Okiva đã sở hữu được công nghệ live streaming độc lập, không dựa vào nền tảng livestream của Facebook hay Youtube. Hơn thế nữa, Okiva đã còn tích hợp cả hệ thống mua bán hàng như một sàn thương mại điện tử, giúp các shop có thể quản lý hàng hóa, quản lý đơn hàng và chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Được biết sau khi nhận vốn đầu tư từ VSV, Okiva sẽ tập trung hoàn thiện sản phẩm và phát triển thị trường trong nước và vẫn tiếp tục gọi vốn với nhiều nhà đầu tư cho kế hoạch mở rộng trong thời gian tới, phát triển ra thị trường nước ngoài.

Trước mắt là các nước trong khối Đông Nam Á. Tạo nên một mạng lưới bán hàng livestream xuyên biên giới. Tăng hiệu quả về mặt kinh tế như giúp các doanh nghiệp Vietnam có thể quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình xuyên biên giới bằng công nghệ livestream, nhất là quảng bá các mặt hàng nông sản và thủ công mỹ nghệ.

Mai Ngân

GÓC NHÌN