Nha khoa catarina

Nho Úc và lợi ích sức khỏe

Vbnews

17:22 10/05/2019


Không chỉ là một loại trái cây có lợi cho sức khỏe, Nho Úc còn có thể chế biến nhiều món ăn ngon.

Tháng 02- 05 hằng năm là mùa chính của nho Úc. Hơn 60% nho Úc được xuất khẩu sang 35 quốc gia có số lượng lớn nhất dành cho châu Á và Việt Nam là nước xuất khẩu chính của nho Úc. Trong vài năm qua, xuất khẩu các loại nho của Úc đã tăng hơn 70%, cho thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm chất lượng cao cấp này.

Đó là lsy do nho Úc luôn cập nhật các giống mới như Sweet Nectar, Sweet Sapphire, Pristine Seedless, Long Crimson, Cotton Candy and Melody Seedless nhưng Thompson Seedless và Crimson Seedless vẫn là những giống xuất khẩu chính. Vùng Sunraysia ở Victoria chiếm 99% xuất khẩu các loại nho.

Nho rất tốt cho cơ thể vì chứa polyphenol và anthocyanin, thuộc họ phytonutrients- hợp chất có nguồn gốc từ thực vật được tổng hợp từ hơn 25.000 chất dinh dưỡng. Phytonutrients đã được chứng minh trong nghiên cứu khoa học gần đây là giúp tăng cường sức khỏe của con người bằng cách tăng cường chất chống oxy hóa và bảo vệ các tế bào khỏi tổn thương.

Những lợi ích này được tìm thấy trong vỏ và thịt của nho xanh, đỏ và đen. Nho có chứa khoảng 80% nước và một lượng chất xơ cao giúp cơ thể thải độc và hoạt động tốt hơn. Chúng cũng chứa resveratrol giúp chuyển hóa chất béo xấu, trắng trong cơ thể thành chất béo màu be tốt, giúp đốt cháy calo và ngăn ngừa tăng cân.

Các công thức nấu ăn  tại: http: //www.australiangpes.com.au/carget/recipes/

GÓC NHÌN