Nha khoa catarina

Dấu ấn 10 năm của lãnh sự danh dự Nam Phi tại Tp.HCM

Vbnews

13:32 19/04/2019


Ngày 12/4, Madam Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự Danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP.HCM đã kỷ niệm 10 năm đảm nhận vai trò Lãnh sự Danh dự và thành lập Văn phòng Lãnh sự Danh dự (VPLS) Nam Phi tại TP.HCM (2009 – 2019) nhân dịp 25 năm Ngày Tự do Nam Phi (27.4.1994 – 17.4.2019).

Madam Liên nâng ly khai mạc buổi lễ


10 năm hoạt động trong vai trò Lãnh sự Danh dự, Madam Đỗ Thị Kim Liên đã tạo những dấu ấn đậm nét trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Nam Phi.Từ năm 2009 đến nay, VPLS Danh dự Nam Phi tại TP.HCM đã tư vấn, hỗ trợ hàng trăm ngàn lượt công dân Việt Nam xin visa đi Nam Phi cũng như các công dân Nam Phi đang sinh sống tại Việt Nam thực hiện các thủ tục hành chính cùng các hoạt động kết nối khác để làm quen, hòa nhập với cuộc sống tại Việt Nam nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Madam Đỗ Thị Kim Liên phát biểu khai mạc

Bên cạnh đó, VPLS đã tổ chức hàng trăm Hội thảo xúc tiến Kinh tế, thương mại và du lịch; đón tiếp hàng chục phái đoàn, doanh nghiệp Nam Phi đến thăm, tìm hiểu thị trường Việt Nam và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường Nam Phi. Những hoạt động đó đã góp phần đưa tổng kim ngạch thương mại song phương Việt Nam – Nam Phi tăng hơn 5 lần, từ 189 triệu USD cuối năm 2007 lên 1,1 tỷ USD cuối 2018, hướng tới mục tiêu 2 tỷ USD trong 5 năm tới.

Toàn cảnh buổi lễ

Cũng trong 10 năm hoạt động, Madam Đỗ Thị Kim Liên và VPLS Danh dự Công hòa Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức hơn 100 đợt hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ các cá nhân, trường học và tổ chức với tổng kinh phí lên đến hàng trăm tỷ đồng, nổi bật trong số đó là các chương trình Nhà sạch đón Tết (liên tục từ năm 2014 – nay); Ngày Nelson Mandela; Tiếp sức đến trường; Xuân nơi Đảo xa;…

Đó là những cống hiến không ngừng nghỉ của Madam Liên, từ đó trao đi tương lai và hy vọng cho hàng chục ngàn trẻ em vùng cao, với những ngôi trường đẹp đẽ khang trang hơn để các em có tương lai học tập tốt nhất. Chính Bà cũng vượt qua những cung đường đầy thử thách để mang những tấm áo ấm, trao đi ngọn lửa yêu thương tới những mầm non của Tổ quốc.

Bên cạnh đó, hàng ngàn cụ già đã nhận được sự sẻ chia đầy hạnh phúc từ cá nhân Madam Liên, hơn 100 ngàn sinh viên cùng đồng hành với Madam trong những hành trình thiện nguyện cũng cảm nhận được tình yêu thương của Bà dành cho cộng đồng.

Nhìn lại chặng đường 10 năm đảm nhận vai trò kết nối hoạt động Ngoại giao Việt Nam – Nam Phi, Madam Đỗ Thị Kim Liên nhấn mạnh: “Suốt 10 năm qua, tôi rất tự hào đã đóng góp công sức vào việc phát triển quan hê hữu nghị Việt Nam – Nam Phi thông qua các hoạt động xúc tiến ngoại giao, thương mại, du lịch… Tôi và các cộng sự sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa hơn nữa để góp phần phát triển quan hệ hữu nghị và sự hợp tác kinh tế giữa hai quốc gia xứng với tiềm năng sẵn có

Đại diện các cơ quan ngoại giao đến chúc mừng Madam Liên

Nhân dịp này, Văn phòng Lãnh sự Cộng hòa Nam Phi tại TP.HCM đồng hành với Ứng dụng Bảo hiểm Công nghệ tự động LIAN bảo trợ 30 trường hợp người già neo đơn, trẻ em lang thang cơ nhỡ và học sinh – sinh viên hiếu học có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, VPLS Danh dự Cộng hòa Nam Phi còn tổ chức Giải Golf giao hữu vào ngày 20/4 tại Hà Nội với sự tham gia của 30 Golf thủ. Đây là hoạt động trải nghiệm cũng như xúc tiến quan hệ ngoại giao, thương mại hiệu quả giữa Văn phòng Lãnh sự và các đối tác trong và ngoài nước.

Công Tuấn