Nha khoa catarina

CLB Doanh nhân 2030: Cầu nối những miền ‘yêu’

Vbnews

11:48 22/07/2020


Duyên vợ chồng giữa chị Trần Thị Thanh Hằng và anh Vũ Tiến Thập được chắp nối từ những chuyến caravan thiện nguyện, thư viện do câu lạc bộ 2030 tổ chức. Đến với nhau khi cả hai đều trải qua đổ vỡ hôn nhân, nhưng có lẽ chính bằng sự chân tình, mộc mạc nhưng thấu hiểu, đầy ắp yêu thương mà họ thêm trân trọng và gìn giữ hạnh phúc không phải ai cũng dễ có được.

Chị Trần Thị Thanh Hằng, Tổng GĐ Cty CP Đầu tư & Đào tạo Doanh Chủ, là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 nhiệm kỳ 9, cũng là nữ chủ tịch đầu tiên của CLB Doanh nhân 2030 sau 16 năm hoạt động.Vị nữ doanh nhân này không chỉ chứng tỏ được năng lực xuất sắc của mình trong vai trò lãnh đạo doanh nghiệp mà còn đóng góp tích cực vào sự phát triển của xã hội, thông qua việc tham gia và xây dựng các tổ chức doanh nhân lớn mạnh.

Cả hai vợ chồng đều là những doanh nhân có vị trí xã hội tương đối, thế nhưng, ấn tượng không dừng lại ở đó, mà câu chuyện xúc động hơn với tôi có lẽ chính mối lương duyên của chị và doanh nhân Vũ Tiến Thập – người chồng hiện tại. Anh Vũ Tiến Thập hiện là CEO công ty cổ phần D’Furni,  từng là thành viên CLB 2030 nhưng anh chia sẻ rằng trong gia đình chỉ cần một người sôi nổi là đủ, người còn lại đứng sau hỗ trợ và giúp đỡ cho người kia. Như vậy mới giữ được hạnh phúc hôn nhân lâu bền.

Phóng viên: Có lẽ là tình cờ, hoặc có lẽ là do ông trời sắp đặt chăng? Đâu ai biết rằng, chuyến caravan do CLB 2030 tổ chức ấy đã mang đến cho chị cả hai tình yêu, yêu thiện nguyện và yêu anh Thập- chồng hiện tại của chị?

Doanh nhân Trần Thị Thanh Hằng: Đến giờ, tôi vẫn thương trêu đùa anh ấy rằng, CLB 2030 như chiếc cầu ô thước nối hai đứa mình với nhau, anh nhỉ?”

Lúc gặp anh, thì tôi đã li hôn, nhưng anh thì chưa, vẫn đang trong giai đoạn rạn vỡ hôn nhân. Lúc này, như những người bạn chúng tôi cùng nhau chia sẻ những vấn đề trong công việc, trong câu lạc bộ thiện nguyện. Độc thân lâu rồi nên cũng dần quen với sự cô đơn, và dễ thấu hiếu, thông cảm. Anh hay thắc mắc, tại sao tôi lại luôn vui vẻ, hay cười trong mọi hoàn cảnh. Chính sự tươi mới, lạc quan của tôi đã khiến anh bắt đầu quan sát và quan tâm đến nhiều hơn. Lúc đó nghĩ: “Mấy cha nam doanh nhân thì muốn thêm thôi chứ đâu ai muốn bớt. (cười)

Sau những chuyến thiện nguyện về lại Sài Gòn, mặc dù thấy cũng có cảm tình, nhưng tôi lại lao vào công việc. Có lẽ đỉnh điểm nhất là chuyến caravan có hành trình chinh phục núi Fansipan. Khi leo giữa cung đường thì cả đoàn dừng chân cắm trại. Khi đó, có thời gian, ảnh chia sẻ nhiều hơn về hoàn cảnh gia đình. Và cũng giỡn là khi nào lên đỉnh thì cho “hun” cái nghe. Về Sài Gòn thì ảnh rõ ràng chuyện gia đình và chúng tôi bắt đầu hẹn hò.

Phóng viên: Khi con người ta mệt, đói, bực dọc thì sẽ lộ hết tính cách và lúc này chị sẽ dễ quyết định có nên đến hay không. Nhất là người mà đã đổ vỡ một lần, khi quyết định đến với ai đó không chỉ vì tình cảm mà còn có sự quyết định của lý trí rất nhiều. Tại sao chị chọn anh?

Doanh nhân Trần Thị Thanh Hằng: Điểm duy nhất mà tôi cần ở một người đàn ông là không lăng nhăng, anh ấy có điều đấy, nên tôi chọn.

Lúc đó tài chính tôi rất vững, thậm chí tốt hơn anh rất nhiều. Người vợ mà tài chính hơn chồng cũng là một thất bại của hôn nhân. Vậy cho nên, để giúp cho mình hạnh phúc hơn, người phụ nữ cần phải nhún nhường.

Phóng viên: Từng có một giai đoạn cả hai vợ chồng chị cùng tham gia CLB 2030, việc này có gặp những khó khăn gì không?

Nói thật, ai cũng luôn có những phút xao lòng. Nhất là CLB 2030 toàn doanh nhân nam trẻ, đẹp trai, đạo mạo mà lại giỏi nữa. Còn nữ doanh nhân trong CLB thì cũng quá duyên dáng, thông minh và… giàu. Nhưng cả hai đều nhắc khéo nhau nên thân mật ở mức độ nào, không để dẫn đến ghen tuông.

Nói thật, tôi tiếp xúc với anh em nhiều hơn chồng, nếu ghen thì anh Thập ghen hơn. Đã từng có lần ảnh ghen với anh Nguyễn Thế Lợi nhưng thực sự là không có gì hết mà chỉ là giỡn nhau vô tư.

Hơn nữa, CLB 2030 thì được cái thường đi theo gia đình, đi khảo sát cũng vậy, nên giúp giữ lửa nhiều hơn.

Phóng viên: Có lẽ chính vì mối duyên lành này mà chị càng thêm yêu thiện nguyện?

Doanh nhân Trần Thị Thanh HằngTôi yêu và xót thương cho những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn, muốn góp nhiều hơn nữa để giúp đỡ cho họ.Tôi yêu tất cả các tình nguyện viênđã đến và đồng hành cùng CLB 2030,yêu những giọt mồhôi lăn dài trên nụ cười của các bạn trong những hoạt động, sự kiện, yêu trái tim các bạn luôn chứa đựng một tình yêu thiện nguyện. 

Và tôi yêu CLB 2030, nơi đã kết nối chúng tôi lại với nhau và đem chúng tôi tới gần hơn với những mảnh đời khó khăn, gần hơn với những điều ý nghĩa và bình dị trong cuộc sống.  Chính những nụ cười của những đứa bé, những cụ già, những hoàn cảnh khó khăn mà tôi tiếp xúc đã giúp tôi cảm nhận được một bầu nhiệt huyết, một lý tưởng quá cao đẹp khi cho đi mà không cần nhận lại.

Ở đó có tình yêu thương, có chia sẻ, có quan tâm,… đã kết nối tất cả trái tim lại với nhau bằng một sợi dây mềm mại, mỏng manh nhưng lại rất chắc chắn.

Cảm ơn anh- người bạn đồng hành , người đã khơi nguồn cho sợi dây vô hình ấy. Anh là người đàn ông bản lĩnh, quyết đoán và có lý tưởng, giúp cho tôi nhận ra những điều ý nghĩa trong cuộc sống. Và quan trọng nhất là cảm ơn CLB 2030, đã thay đổi suy nghĩ của tôi, giúp tôi sống một cuộc sống ý nghĩa hơn.

Phóng viên: Từng là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 nhiệm kỳ 9, chị chia sẻ kỉ niệm đáng nhớ nhất mà từng trải qua?

Đó là vào tháng 11-2016, tôi cùng anh em đi khảo sát cung đường cho caravan mang tên Tình hữu nghị Việt Nam- Campuchia-Thái Lan. Sau những cung đường quen thuộc trên quê hương Việt Nam, Đoàn Caravan sẽ chính thức lăn bánh trên những con đường của 2 nước bạn Campuchia và Thái Lan. Trong 5 ngày từ ngày 29-04-2017 đến ngày 04-05-2017, đoàn xe đã chinh phục lộ trình gần 2.000 km, xuất phát từ TPHCM đi Phnom Penh – Koh Kong – Pattaya – Siêm Riệp – TPHCM.

Chúng tôi đi 2 xe, lúc đi tới đoạn giáp ranh Thái Lan và Camphuchia, vì muốn tìm một cửa khẩu khác cho gần nên cuối  cùng lại bị đi lạc và không tìm ra đường. Lúc đó khoảng 9 giờ đêm, đường vắng không một bóng người, ai cũng vừa sợ ma vừa lo cướp, trống ngực đập đùng đùng nhưng cứ an ủi, động viên nhau đừng sợ, đọc kinh đi. Đêm đó,1 giờ sáng mới quay về tìm được khách sạn để ngủ.

Đợt đó trong đoàn có anh Nguyễn Thế Lợi, anh Nguyễn Hữu Phúc, chị Nguyễn Thị Kiều Phương Trang, anh Nguyễn Thế Dũng, anh Trần Huy Quyền, chị Nguyễn Thị Xuân Bách, anh Trương Ngọc Tấn,…

Phóng viên: Thế còn trong những chuyến caravan thiện nguyện, thư viện của CLB 2030, có câu chuyện nào xúc động không?

Có thể nói chương trình Caravan với chủ đề “Chín nhánh phù sa” đã để lại trong tôi nhiều ấn tượng nhất.

Lúc đó, chị Nguyễn Hoàng Hà- Giám đốc Công ty TNHH Truyền Thông PVM nói với tôi một câu như thế này, làm tôi nhớ mãi: “Thực sự chuyến caravan này đã gặp được những người cần chúng ta, ở đây người dân nghèo thực sự, em thấy mình đã làm một việc quá ý nghĩa khi tự đi tìm chứ không nhờ chính quyền hay ai chỉ dẫn”.

Kỉ niệm thứ 2 là chuyến khảo sát thực địa tại một huyện nghèo Tân Phước, Tỉnh Tiền Giang. Hình ảnh một cô hiệu trưởng mộc mạc và chân chất khiến tôi ấn tượng hoài, cô dẫn chúng tôi đến tận vườn trồng khóm của những gia đình trong khu. Nghiệt nỗi mỗi nhà cách nhau cả cây số vậy đó! Cô Mai nói với bà con nông dân, đây là đoàn caravan thiện nguyện của các doanh nhân ở Sài Gòn xuống, họ sẽ giúp đỡ cho con em chúng ta nhiều lắm. Bà con rất là vui và thương, họ gửi tặng những quả khóm to và ngọt, ngọt như chính tấm lòng hồn hậu của người dân quê.

Phóng viên: Ngoài những kỉ niệm vui, ắt hẳn cũng có những lúc tranh cãi, bất đồng quan điểm. Các DN chia sẻ kỉ niệm này (nếu có) trong quá trình tham gia CLB. Các thành viên đã vượt qua những khó khăn này như thế nào?

Đã có những tranh cãi, đã có những giận hờn, đã có những xích mích trong công việc, nhưng nó chẳng là gì cả, những điều ấy không thể cắt đứt sợi đây liên kết giữa mọi người với nhau. Và cái hay của CLB 2030 là chúng tôi đều không vì muốn giới thiệu bản thân mà tham gia vào đây, các doanh nhân đều vì mục tiêu lớn hơn là cho đi, là cùng nhau phát triển, kết nối. Là một thành viên trong Ban tổ chức, tôi luôn mong muốn cống hiến nhiều hơn nữa cho CLB, không chỉ góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh mà còn là để nối dài hơn sợi dây yêu thương với tất cả mọi người.

Phóng viên: Cảm ơn chị, chúc chị  thành công và hạnh phúc !

Thực hiện: Mỹ Dung

GÓC NHÌN